Xin Chào! Nếu bạn là người mới vào forum lần đầu, xin hãy đăng kí để giao lưu cùng mọi người. Còn nếu bạn là thành viên của diễn đàn thi xin hãy đăng nhập.
Top posters
Rain (431)
 
Shockwave (397)
 
wormking1998 (334)
 
whitewolf98 (317)
 
Púnchả^^ (181)
 
cute_cow_98 (180)
 
Taopho1998 (155)
 
ladykillah...-_- (137)
 
tulun (115)
 
trym_13_c (80)
 

Latest topics
» zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
Sun Jul 07 2013, 10:43 by Rain

» Ship 12/12: Yugiohmint.com
Mon Nov 12 2012, 23:10 by Rain

» Nhận in bài độ dày như card fake
Sat Apr 21 2012, 21:24 by Rain

» có ai chỉ mình làm mod nuôi thú không vậy
Sun Mar 04 2012, 19:00 by tuananh4117600

» Trouble Maker - HyunA ft Hyun Seung
Sun Dec 04 2011, 15:34 by cute_cow_98

» Ours - Taylor Swift
Sat Dec 03 2011, 18:21 by cute_cow_98

» SHINee Etude House Sweet CF
Sat Nov 26 2011, 17:01 by cute_cow_98

» SMTOWN Live in New York - SHINee - Stand by me
Sun Nov 20 2011, 16:32 by Taopho1998

» T-ara - Cry Cry (MV Ver.2)
Sun Nov 20 2011, 09:10 by cute_cow_98

» Katy Perry - The One That Got Away
Tue Nov 15 2011, 20:40 by cute_cow_98

» T-ara - Cry Cry MV
Thu Nov 10 2011, 18:31 by cute_cow_98

» Partner Shop
Wed Nov 09 2011, 20:43 by whitewolf98

» Wonder Girls - Be My Baby
Mon Nov 07 2011, 17:23 by cute_cow_98

» Những thành ngữ teen bằng tranh
Sun Nov 06 2011, 18:31 by cute_cow_98

» Brown Eyed Girls - Cleansing Cream
Fri Nov 04 2011, 19:17 by cute_cow_98


Hãy làm chủ công nghệ - TECH GENUS

 :: Game :: Yu-Gi-Oh !

Go down

Hãy làm chủ công nghệ - TECH GENUS

Bài gửi by Shockwave on Wed Aug 10 2011, 14:48

The Tech Genus
[center]I. Giới thiệu chung:
Những ai đã từng xem yugioh 5Ds season 2 chắc chắn không ai không biết đến Tech Genus. Đây là một bộ bài khá đặc biệt. Nó không swarm điên cuồng như 6s không beat nhanh như X-Saber mà cũng không anti ghê gớm như GK . Nó mang trong mình khả năng synchro khủng khiếp mà chỉ nó mới có được The Accel Synchro (T.G Blade Blaster) và Delta Accel Synchro (T.G Halberd Cannon). Đa số các T.G điều có khả năng “During the turn this card is destroy and send to the graveyard …” đã khiến cho T.G trở thành một bộ bài có khả năng replace rất cao duy trì một lượng monster nhất định luôn ở trên tay và tạo những combo ngay ở lượt tiếp theo mà không quá khó khăn.

II. The Members:
A. Synchro monster card
T.G Halberd Cannon (T.G HC)


1 Tuner Synchro Monster + 2 or more non-Tuner Synchro Monsters
This card cannot be Special Summoned except by Synchro Summon. Once per turn, while this card is face-up on the field, you can negate the Summon of a monster and destroy it. When this card is sent from the field to the Graveyard, you can select 1 "T.G." monster in your Graveyard, and Special Summon it.
Trùm cuối chính hiệu của T.G và cũng là 1 trong 2 lá bài delta accel synchro cung với shooting quasar dragon. ATK và DEF không thể đẹp hơn 4000/4000 dư sức dẹp loạn trên cá sân đấu. không chỉ có vậy dòng eff: .” Once per turn, while this card is face-up on the field, you can negate the Summon of a monster and destroy it.” Khiến cannon trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết và trở thành cái gai khi đối phương muốn summon monster và chặn đứng các kiểu combo dung nhiều monster. Chưa hết “When this card is sent from the field to the Graveyard, you can select 1 "T.G." monster in your Graveyard, and Special Summon it.” Tất cả T.G đều không bị ngăn special summon lại bởi eff của mình do không có eff này như Ancient gear nên đây sẽ là một eff cực kì đáng gờm. nó vừa có thể tạo nên một siêu quái thú nữa đe dọa đối phương như T.G Blade Blaster hay 1 thành phần metarial của synchro và có thể syn ngay ra trong lượt đối phương nếu ta sử dụng eff này ss back synchro tuner monster

T.G Blade Blaster (T.G BB)


1 Tuner Synchro Monster + 1 or more non-Tuner Synchro Monsters
When an opponent's Spell/Trap Card is activated that targets this card, you can send 1 card from your hand to the Graveyard to negate the effect. Once per opponent's turn, you can remove from play 1 "T.G." monster from your Graveyard to remove this face-up card on the field from play. During the next Standby Phase, Special Summon this card, if removed by this effect.
Với sức tấn công 3300 và Def 2200 thì BB thực sự là 1 monster có khả năng ss nhanh (qua combo swarm) và cực kì cơ động trong T.G nhưng nếu không kể đến eff ghê gớm của BB thì quả là đáng tiếc. When an opponent's Spell/Trap Card is activated that targets this card, you can send 1 card from your hand to the Graveyard to negate the effect. Một eff bouns khá hữu hiệu . Với thời đại phát triển ghê gớm của BoM hay Forbiden lance hay chalice thì eff này sẽ là 1 eff cực kì tuyệt vời để đối chọi nhưng nếu gặp mấy cái MF hay eff monster thì thực sự eff này là bị ngắt điện. Nhưng nếu opp cố gắng tiêu diệt lá bài này vào lượt của opp thì sẽ trở thành miss target
Once per opponent's turn, you can remove from play 1 "T.G." monster from your Graveyard to remove this face-up card on the field from play. During the next Standby Phase, Special Summon this card, if removed by this effect. Đây quả thực là một eff rất đáng gờm. Với eff đầu tiên là chống S/T target và giải phát thường nuke bàn là giải quyết được nhưng thực sự khi gặp phải cái eff thứ 2 này thì trò nuke lúc trong turn opp hoàn toàn vô dụng và phương pháp giải quyết cuối cùng bắt buộc phải là trong turn ta khiến opp bị động khi muôn tiêu diệt lá bài này.
Nhưng cái cost này khá đau nên chỉ tốt nhất sử dụng trong lúc thật cần thiết.

T.G Wonder Magician


1 Tuner + 1 or more non-Tuner "T.G." monsters
When this card is Synchro Summoned, select 1 Spell/Trap Card on the field and destroy it. When this card on the field is destroyed, draw 1 card. During your opponent's Main Phase, you can Synchro Summon using this face-up card you control as a Synchro Material Monster.
Cực loli là card tuner synchro duy nhất của deck. Là tay des troy spell và trap của opp chính. Tuy chỉ sử dụng trong lúc synchro ra nhưng khi em này ra sân gần như đồng nghĩa với hai tướng trâu bò của ta sẽ xuất hiện do có thể làm thịt hoặc làm mồi cho trap hoặc spell nguy hiểm của opp. Ngoài ra sau khi bị destroy ta lại có them cơ hội làm combo do eff em ý giúp ta draw card. Thậm chí nếu ăn ở tốt thì tạo OTK với số các đang có chứ chẳng chơi ATK khá ổn giúp em ý không bị rap3 khi đọ mặt với mấy thằng 1900 trở xuống.

T.G Hyper Librarian


1 Tuner + 1 or more non-Tuner monsters
While this card is face-up on the field, each time a Synchro Monster(s) is Synchro Summoned, draw 1 card for each.
Hàng siêu quay tay đang hot của mấy bộ nhiều synchro. Với deck như T.G thì đây là con hàng siêu tốt recover hand cực nhanh sau khi synchro và có thể tạo ngay them combo đè bẹp opp. Ngoài ra ATK 2k4 cũng cực ổn để khệnh với mấy anh monarch hay các món khác có ATK 2K4 trở xuống. tuy nhiên lá này không có eff khi bị destroy là draw được một card như các syn khác của T.G nên cũng khá buồn nhưng nếu mà có thì im3 quá

T.G Recipro Dragonfly


1 Tuner + 1 non-Tuner monster
Once per turn, you can send 1 other "T.G." Synchro Monster you control to the Graveyard. Then, if all of the Synchro Monsters that were used for the Synchro Summon of that monster are in your Graveyard, you can Special Summon them.
Một siêu phiên bản của De-Synchro mà có công thủ . Tuy send synchro xuông grave cũng khá mệt nên lá này chỉ dùng cho các synchro cấp cao của T.G mà thôi. Kết hợp con chuồn chuồn này với BB ta sẽ có ngay anh già HC kèm theo sau khi HC về với lỗ thì BB lại come back cực imba nên gây khó khăn không nhỏ cho opp. Công thủ yếu khó trụ ở trên sân quá 1 turn, synchro monster 2 sao nên khá khó để synchro với 1 deck T.G pure do không có mem nào LV1 ngoài tuner cyber magician.

T.G Power Gladiator

1 Tuner + 1 or more non-Tuner "T.G." monsters
During battle between this attacking monster and a Defense Position monster whose DEF is lower than the ATK of this card, inflict the difference as Battle Damage to your opponent. When this card on the field is destroyed, draw 1 card
Khá ổn với eff 2 giống với wonder. Eff 1 lại càng không có gì đáng bàn nhưng nếu chỉ nói vậy đây sẽ là một lá bỏ đi nhất trong số các synchro của T.G, lá này nếu 1 mình tự kỉ sẽ vô dụng nhưng khi kết hợp với vài card support của T.G như TGX300 thì ta sẽ có một quả damage không nhỏ dán thẳng mặt opp theo phong cách cực kì beatdown

B. Effect monster card
T.G Striker

If your opponent controls a monster and you control no monsters, you can Special Summon this card from your hand. During the End Phase of the turn this card on the field was destroyed and sent to the Graveyard, you can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Striker".
Một phiên bản copy của cyberdragon theo đúng nghĩa đen. Mặc dù yếu hơn về chỉ số công thủ cũng như số sao nhưng bù lại, đây là lá bài tuner lv2 khiến nó trở thành 1 trong các lá bài swarm để synchro chủ lực của deck T.G. . During the End Phase of the turn this card on the field was destroyed and sent to the Graveyard, you can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Striker". Đây là eff mà gần như T.G eff monster nào cũng có. Nó là khả năng replace ghê gớm của deck giúp mình có khả năng duy trì , lựa chọn và tạo combo khiến đối phương xoay như chong chong. Dù vậy nếu đối phương mà đoán được combo mình sẽ ra thì cẩn thận vẫn rất cần thiết. Do add bài vào turn nó bị des nên hoàn toàn có thể kết hợp với torrent hay darkhole

T.G War Wolf

When a Level 4 or lower monster is Special Summon , you can Special Summon this card from your hand. During the End Phase of the turn this card on the field was destroyed and sent to the Graveyard, you can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Warwolf".
When a Level 4 or lower monster is Special Summon , you can Special Summon this card from your hand. Cây swarm điên cuồng và thích hợp cho mọi loại deck cần swarm để làm trò đồi bại nào đó – đặc biệt với mấy deck synchro nhiều và lắm như T.G. Bựa hơn, 1 khi đã có 1 con ss thì nếu có con khác hoàn toàn ta có thể lôi ra thêm một đống các con giống hệt . tao synchro cấp cao ngon lành. Cái eff bựa này đã giúp cho lá bài này có 1 chỗ đứng vững chắc cho các deck T.G nói riêng và các deck cần swarm làm trò biến thái nói chung. During the End Phase of the turn this card on the field was destroyed and sent to the Graveyard, you can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Warwolf". Kèm theo cái eff bựa này thì chỗ đứng ấy càng vững chắc hơn. Mặc dù vậy, công thủ nó khá là hẻo nên khi sử dụng cần tính kĩ vì gần như nó chăng thể trụ quá lượt sau.

T.G Catapult Dragon


Once per turn, you can Special Summon 1 Level 3 or lower "T.G." Tuner monster from your hand.
Eff khá hay do có thể sử dung để swarm tạo synchro cho nhanh nhưng bựa là do công thủ cong này hẻo quá nên gần như chỉ có thể dùng 1 lượt và syn nó ngay lập tức dù vậy tốc độ synchro bằng con này không tồi nên dù sao cũng tạm chấp nhận được với deck T.G

T.G Jet Falcon


If this card is used as a Synchro Material Monster for a Synchro Summon and sent to the Graveyard, inflict 500 damage to your opponent.
Là lá bài hẻo nhất trong T.G không replace được, không swarm được nhanh phải dùng hang hỗ trợ. Được duy nhất cái inflict 500 LP của opp ngoài ra chẳng có gì để nói. Tuy nhiên với T.G burn bằng trò syn rồi de-syn thì cũng có thể nói là tàm tạm

T.G Rush Rhino


If this card attacks, it gains 400 ATK during the Damage Step only. During the End Phase of the turn this card on the field was destroyed and sent to the Graveyard, you can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Rush Rhino".
Cây beatstick phổ thông nhất của T.G. Tuy không phải là tuner nhưng không quá hẻo vì có cái eff replace giống như các T.G khác nên dù sao cũng là 1 lá bài rất tôt với các deck T.G (do công thủ tất cả mons eff của T.G hẻo quá). Là lá bài quan trọng với T.G beatdown do có ATK tốt có khả năng càn

T.G Cyber Magician


If this card is used as a Synchro Material Monster for the Synchro Summon of a "T.G." Synchro Monster, you can use "T.G." monsters in your hand for the other non-Tuner Synchro Material Monster(s). During the End Phase of the turn this card on the field was destroyed and sent to the Graveyard, you can add 1 "T.G." monster from your Deck to your hand, except "T.G. Cyber Magician".
1 synchro from hand của T.G deck. Khả năng synchro nhanh rất hữu dụng. Không chỉ có vậy, nó có thể sử dụng làm swarm synchro style của T.G tạo BB siêu tốc. Thậm chí nếu hand tốt còn có thể tạo HC. Tuy nhiên với cái ATK/ DEF là 0/0 thì đây sẽ là một lá bài không thể cầm cự lâu. Yếu như thế nhưng cứ kết hợp nó với TG1-EM1 thì đây sẽ là trò chôm chỉa hoàn hảo dến không ngờ Mà còn cái eff replace thì hiểm rồi . Khỏi bàn

C. Spell and trap card
Vài lời trước khi giới thiệu: cái bon TG nay có S/T rất bựa ở cái tên ứng với eff của nó . bạn nào chú ý cứ đọc sẽ thấy liền

TGX300


All face-up monsters you control gain 300 ATK for each face-up "T.G." monster you control.
Eff siêu good cho deck TG beatdown. Eff tăng tất cả mons mình control bằng số TG mình điều khiển với 1 deck swarm như khá nhanh thì đây sẽ là nước tăng lực đặc hiệu cực hot và hoàn hảo. Ngoài ra nó còn có thể cứu mons mình trước khi bị beatdown của opp đè chết lá bài này khá hữu dụng với mọi kiểu deck dùng TG làm nền

TGX3-DX2

Select 3 "T.G." monsters in your Graveyard. Return them to your Deck, then draw 2 cards.
Cục sạc monster cho TG . khá giống với PoA . Dù không nhanh và sạc nhiều bằng nhưng đây là lá bài cực tốt chống các loại bài như D.D.Crow hiện nay. Do là Trap nên chống được cả các loại ss back from grave như monster reborn và các loại target grave của đối phương.Khá là hay nhưng cũng chỉ vì là trap nên dễ bị opp đè bằng MST hay khi đang active thì bị dính 7tool khó sống. Nói chung khi dùng TG dạng pure thì đây sẽ là lá bài khá ngon cho deck

TGX1-HL


Select 1 face-up "T.G." monster you control. Halve its ATK and DEF, and destroy 1 Spell/Trap Card on the field.
MST của riêng TG. Tuy không hữu hiệu lắm vì phải cost half ATK/DEF của 1 mons TG nhưng có độ nguy hiểm chẳng khác gì MST. Ta chia mấy lần mon ta thì bấy lần trap với spell của opp và với grave. Với một deck lắm synchro và công thủ yếu sẵn như TG thì ta chẳng phải ngại khi công thủ tiếp tục giảm và fieldspell của opp trap set của opp continous spell và trap của opp ----> bão luôn rồi còn gì nữa

TG1-EM1

Select 1 monster your opponent controls and 1 face-up "T.G." monster you control. Switch control of the selected monsters.
Lại một lá copy creature swarmp. Không khác gì nhau là mấy được cái là trap nên có dùng vào vài lúc siêu bựa như lượt battle của opp chẳng hạn ngoài ra. khi dùng trong turn ta và ta có cyber magician chẳng hạn It's snatch steal time chôm chỉa cực fun và gây khó chịu cho opp. Làm cú OTK qua con này cũng sướng ra phết bem trực tiếp luôn

TG-SX1


Activate only when a "T.G." monster you control destroys your opponent's monster by battle and sends it to the Graveyard. Select 1 "T.G." Synchro Monster in your Graveyard and Special Summon it.
Là S/T bựa nhất của TG là cực hợp cho TG beatdown. Nhất là khi ta có nhiều T.G syn trong grave sau khi accel hoặc delta accel dùng luôn để syn hoặc cho opp đang hí hửng vì đây có final countdown lượt thứ 20 (và ta chỉ end phase là opp thắng) môt quả đấm từ grave bay tới OTK ngay lập tức. Cứu một bàn thua siêu bựa
Nói chung nếu TG mà thành meta thì không sớm thì muộn con này sẽ lên bảng một thời gian

Nhận xét chút: TG tuy swarm khá nhanh eff của eff mons lẫn synchro mons khá bựa nhưng không có nhiều hàng spell và trap nhưng con nào ra con nấy . Linh hoạt và bựa hết chỗ nói. gia mà bọn này có trap kiểu như musakani magatama của 6S hay saber hole của X-S hoặc KNM release mấy con LV 1 eff của TG thì tốt biết mấy nhỉ

III Một vài combo đơn giản:
Synchro LV5: Striker + War wolf
Catapult + Falcon
Cyber + Rhino
Synchro Lv10: Striker + War wolf + Cyber + Rhino (hand)
Synchro Accel ra Delta : Dragonfly + BB = Dragonfly + 1 syn lv5 +1 tuner syn lv5= HC
Synchro Lv khác :
Lv 9: Cyber + 2 rhino
Striker + wolf + rhino
Lv8: striker + wolf + wolf
Cyber + rhino + wolf
Lv7: catapult + striker + wolf
Lv6: striker + Rhino
Lv4: catapult + striker
Nhận xét:
Với các combo kể trên thì đều dựa trên khả năng swarm nhanh của deck và có thể dễ làm tùy vào tay mình có gì đặc biệt với wolf, striker, cyber, catapult

IV. Ưu và nhược điểm của deck
Ưu điểm:
Khả năng synchro cao và tốc độ syn cao
Các lá bài đều có khả năng replace nên dễ tạo combo, control deck một cách linh hoạt
Nếu control tốt sẽ giúp deck gây khó khăn không nhỏ do các chiêu bài mình ra đều biến hóa
1 archtype hỗ trợ rất tốt cho các deck synchro
Nhược điểm
Chỉ số ATK khá thấp nên khi battle đều cần các hỗ trợ, và phải lựa chọn thời điểm để ra bài không thì dễ bị bùm
Do syn lắm nên các lá bài chống ss hay các lá back hand và mass dé sẽ là trở ngại rất lớn với deck
Dễ bị đối phương bắt bài do nhìn thấy các lá mình add. Đặc biệt eff replace chống chỉ định với các deck lock kiểu dạng như Prohibition

V. Example deck
1. TG beatlock
Monster
3 Striker
3 war wolf
2 catapult
3 rush rhino
1 glow up bulb
2 second booster
2 cyber magician
1 cyber dragon
Spell
3 TGX300
2 MST
1 giant trunade
1 darkhole
1 monster reborn
2 united we stand
2 PoA
Trap
1 TG-SX1
1 TG1-EM1
2 wind storm etaqua
2 ojama trio
1 zero gravity
1 mirror force
2 compulsory
2 SWarning
1 SJudgement
EXTRA
1 BB
1 Wonder
2 power gladiator
2 hyper librarian
1 red archfiend dragon
1 stardust
2 rose
1 brionac
1 armory arm
1 catasor
1 nutrial beast
1 trisula

2. TG Junkdop
Monster
3 Striker
3 war wolf
2 catapult
3 rush rhino
2 cyber magician
1 glow up bulb
2 junk synchro
2 doppelwarrior
Spell
2 MST
1 giant trunade
1 darkhole
1 monster reborn
1 ROTA
1 one for one
2 forbiden lance
2 PoA
1 BoM
Trap
1 mirror force
2 compulsory
2 SWarning
1 SJudgement
2 dimensional prison
1 torrential tribute
1 reinforce truth
EXTRA
1 HC
2 BB
1 quasar
2 librarian
1 wonder
1 shooting star
2 formula
1 stardust
1 catasor
1 brionac
1 rose
1 armory arm

Vài lời cuối cùng
Đây là archtype mình nghiên cứu được một thời gian và mình thấy nó rất hay. Đây là bài thứ 2 mình post. nếu có gì sơ xuất thì mình hoan nghêng tạ và gạch còn nếu thấy ổn thì rep cho mình nhé

Nguồn;vnsharing
Shockwave
Shockwave
Perfect member
Perfect member

Posts : 397
Thanked : 23
Join date : 14/04/2011
Age : 20
Đến từ : Cybetron


Partner:

SP:
0/999  (0/999)
Race:

https://www.facebook.com/?sk=welcome

Về Đầu Trang Go down

Re: Hãy làm chủ công nghệ - TECH GENUS

Bài gửi by Rain on Wed Aug 10 2011, 15:06

Haizz, bộ này ở VN chưa bán. Mình có T.G Blade Blaster Gold Rare fake =))


[size=18]
Rain
Rain
Admin
Admin

Posts : 431
Thanked : 33
Join date : 13/04/2011
Đến từ : NACE


Partner:

SP:
999/999  (999/999)
Race: Male Human Male Human

http://lop8c.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Hãy làm chủ công nghệ - TECH GENUS

Bài gửi by Shockwave on Wed Aug 10 2011, 15:12

Tớ có mấy con, còn bọn Sincron thì hầu như chưa có, chỉ có T.G Blade Blaster (T.G BB)
Shockwave
Shockwave
Perfect member
Perfect member

Posts : 397
Thanked : 23
Join date : 14/04/2011
Age : 20
Đến từ : Cybetron


Partner:

SP:
0/999  (0/999)
Race:

https://www.facebook.com/?sk=welcome

Về Đầu Trang Go down

Re: Hãy làm chủ công nghệ - TECH GENUS

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 :: Game :: Yu-Gi-Oh !

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết